Điều trị nha chu – viêm lợi

Điều trị nha chu là bệnh lý rất thường gặp nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Triệu chứng chủ yếu của viêm lợi/ viêm nha chu là hôi miệng, chảy máu chân răng, nếu nặng hơn sẽ sưng, đau và có mủ.

Viêm lợi/ viêm nha chu không điều trị đúng cách sẽ dẫn đến tụi lợi, lung lay răng, tiêu xương chân răng và rụng răng sớm.

Tại Smile Up, viêm nha chu và viêm lợi được phân ra các cấp độ khác nhau và hướng xử lý riêng biệt cho từng trường hợp. Quy trình chung sẽ gồm 2 bước:

Bước 1: Bác sĩ/ kỹ thuật viên sẽ làm sạch và loại bỏ toàn bộ những yếu tố gây viêm (nha chu, mảng bám) và các tổ chức viêm nhiễm quanh cổ răng, gốc răng và dưới lợi.

Bước 2: Một mảng bám ép bằng silicon dẻo sẽ được làm theo khuôn mẫu răng của khách hàng. Tại nhà, khách hàng sẽ sử dụng thuốc chống viêm, kháng khuẩn đặc biệt với sự hỗ trợ của máng ép để giúp lành lại hoàn toàn các tổ chức viêm.

Hàn răng chữa tủy

Sâu răng là bệnh đặc biệt phổ biến chiếm 80% dân số và là nguyên nhân chính gây mất răng ở người trẻ. Việc điều  trị sớm răng sâu có ý nghĩa cực kì quan trọng, giúp đơn giản hóa các bước điều trị, giảm đau đớn và bảo tồn được răng tự nhiên cũng như tính năng được sử dụng.

Tại Smile Up, chúng tôi áp dụng công nghệ mới nhất trong hàn răng và chữa tủy nhằm chữa trị dứt điểm hoàn toàn, bảo tồn và phục hồi răng sâu.

Nhổ răng

Khi một chiếc răng sâu và vỡ ở mức độ không thể bảo tồn, giải pháp nhổ đi và thay thế bằng phương pháp implant hoặc cầu răng là giải pháp duy nhát giúp bảo tồn cấu trúc hàm, tránh đổ răng, xô lệch, lâu dài sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho cả hàm răng.

Bên cạnh đó, khi răng số 8 “răng khôn” mọc lệch, mọc ngầm có thể gây đau đớn nhiều ngày. Nghiêm trọng hơn, răng 8 mọc lệch/ mọc ngầm sẽ đâm sang răng số 7 . Việc xử lý sớm các trường hợp này đặc biệt quan trọng giúp giảm đau đớn và ngăn ngừa các hậu quả không mong muốn.

Smile Up đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm khách hàng trong quá trình nhổ răng/ xử lý răng hỏng. Các phương pháp giảm đau tiên tiến an toàn được áp dụng giúp giảm bớt những căng thẳng, hỗ trợ giảm đau tối đa.

Hàm tháo lắp

Mất răng một phần hoặc toàn hàm gây khó khăn trong ăn nhai, thẩm mỹ và cả giao tiếp do ảnh hưởng đến phát âm. Đặc biệt ở người lớn tuổi, mất răng 1 phần hoặc toàn hàm gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.

Hàm tháo lắp là một phương pháp phục hình có chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh và không đau đớn. Đây là giải pháp tốt đặc biệt dành cho người lớn tuổi mất số lượng răng lớn. Phục hình mất răng toàn hàm sử dụng răng nhân tạo và nền nhựa Acrylic hoặc nhựa mềm Biosoft không những cải thiện việc ăn nhai mà còn giúp khôi phục lại thẩm mỹ, phục hồi phát âm nhờ sự khít sát của bờ hàm giả với giới hạn của vùng mô cứng và mô mềm, đạt được sự ổn định của phục hình tháo lắp.

Ưu điểm của hàm tháo lắp là nền hàm và móc thẩm mỹ có màu giống nướu thật, hàm dẻo nên khó biến dạng khi rơi hoặc va đập, khó bị gãy vỡ. Nhược điểm là phải có thời gian làm quen với hàm giả từ 2 – 4 tuần nên thời gian đầu sẽ cần chỉnh sửa. Sử dụng lâu dài, hàm giả sẽ trở nên lỏng lẻo do xương hàm tiêu đi, không còn dính chắc như ban đầu.

open