Làm răng sứ có bị hôi miệng không?

Như bạn đã biết, phương pháp bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ răng hàm khá phổ biến hiện nay. Đây như là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài như hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn,…Tuy nhiên, nếu sau khi bọc răng sứ bạn bị hôi miệng có thể do các nguyên nhân sau:

Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn, vi khuẩn dễ bám vào dẫn đến hôi miệng

Cầu răng ở ngay phần nhịp (tại vị trí mất răng) làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp, khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng gây ra mùi hôi.

Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ

Bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ

Người bệnh bị lở loét do trong quá trình ăn nhai cắn phải môi má

Người bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa

Người bệnh có tiền sử bị hôi miệng

Vệ sinh răng miệng kém,…

Do đó, bọc răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là kỹ thuật bọc sứ không bảo đảm tiêu chuẩn và chế độ vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng này, bạn cần đến Nha khoa uy tín để được tiến hành bọc sứ đúng quy trình và tiêu chuẩn Y tế.
Thông qua những phân tích ở trên của Bác sỹ nha khoa, chúng ta đã biết được rằng: Bọc răng sứ có thể gây ra hiện tượng hôi miệng, Tuy nhiên, vấn đề về hơi thở này chỉ xảy ra khi quá trình bọc sứ diễn ra không đúng kỹ thuật và chất lượng răng sứ không đảm bảo.
Vì vây, nếu muốn làm răng sứ không bị hôi miệng, các bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được tiến hành làm răng sứ đúng quy trình kỹ thuật và sử dụng mẫu răng sứ chất lượng. Nếu trong quá trình sử dụng, răng sứ xuất hiện dấu hiệu bất thường, bạn hãy liên hệ ngay lập tức tới nha khoa phục hình để được khắc phục kịp thời, tránh gặp phải những biến chứng xấu cho răng hàm.
Khi bạn bị hôi miệng và xác định là do răng sứ gây ra thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu , phần nhịp có bị hở không, có nhét thức ăn không,…Nếu không cải thiện được tình trạng hôi miệng, bác sĩ sẽ làm lại răng sứ khác.

Răng sứ được chăm sóc cũng giống như răng thật, vệ sinh răng miệng hàng ngày, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra những bất thường và điều trị kịp thời. Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa đặc biệt để vệ sinh, luồn xuống phần nhịp để lấy hết thức ăn còn vướng lại ở dưới cầu răng.
Tại Nha khoa Smile Up sử dụng những dòng sứ cao cấp được nhập khẩu từ Anh,Đức,Nhật Bản,…cùng với đó là tay nghề bác sỹ có chuyên môn kĩ thuật cao, do vậy sẽ tránh các trường hợp hôi miệng do làm răng sứ thẩm mỹ.

 

TAGS
open